Trong những năm qua, Bình Phước luôn chú trọng đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng kết hợp với việc nền kinh tế tăng trưởng tích cực đã thu hút các giới đầu tư về đây. Đặc biệt, khu vực thành phố Đồng Xoài và các huyện ven như Chơn Thành, Đồng Phú … trở nên nhộn nhịp hơn hẳn khi các nhà đầu tư đổ về đây săn đất nền rất nhiều.

Điều gì khiến đất nền Bình Phước tạo nên sức hút với các nhà đầu tư?

Bình Phước được xem là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giữ vị trí chiến lược quan trọng, là cầu nối giữa Đông Nam Bộ, các tỉnh Tây Nguyên và Campuchia. Ngoài ra, có thể kết nối giao thông với sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành (tương lai), cảng sông Sài Gòn, Đồng Nai… Do đó, các dự án liên kết giao thông với các vùng đang được chú trọng triển khai. Dự kiến toàn tỉnh sẽ phấn đấu đến năm 2020 có 13 khu công nghiệp, 12.000 doanh nghiệp và hàng loạt các khu đô thị thương mại dịch vụ tiên tiến, hiện đại.

Trong những năm qua, tình hình kinh tế của Bình Phước tăng trưởng rất tích cực. Cụ thể, trong năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 7,2% so với năm 2017. Dự báo trong năm 2019, nền kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ khi các nhà đầu tư lớn đang đổ xô về đây như Becamex IDC, FLC, Cát tường Group, Đại Nam, Vingroup, HUD Nha Trang…

Theo các chuyên gia kinh tế, Bình Phước đang thu hút một lượng lớn người lao động, qua đó hình thành nguồn nhân lực dồi dào với chi phí nhân công rẻ. Và đây chính là nguồn cầu trong tương lai cho thị trường bất động sản nơi đây.

Bên cạnh đó, nguồn cung “sạch” hiện nay rất khan hiếm, bởi UBND Tỉnh ra sức quản lý chặt chẽ đất đai và các dự án bất động sản, khiến nguồn cung đất nền trở nên khan hiếm hơn. Qua đó, các dự án có pháp lý hoàn chỉnh thì sức mua sẽ tăng đột biến.

Ngoài ra, theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản tỉnh Bình Phước trong năm 2019 sẽ tiếp tục tăng trưởng và đất nền là phân khúc chủ đạo, có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Các chuyên gia tiếp tục cho hay, thực tế giai đoạn giáp tết, các dự án đất nền mở bán nhằm thu hút chủ yếu các nhà đầu tư, trong khi đó nhu cầu thực nhiều hơn 25%.

Các dự án đất nền trọng điểm tại Bình Phước:

Theo ghi nhận, những đất nền có pháp lý rõ ràng, cạnh các tuyến đường giao thông huyết mạch, có giá bán khoảng 400 – 800 triệu đồng/nền. Các dự án tại trung tâm thành phố Đồng Xoài mở bán giai đoạn một có số lượng giao dịch đạt hơn 90%.

Cụ thể, dự án Khu đô thị phức hợp Cát Tường Phú Hưng của Tập đoàn Cát Tường được mở bán đợt một vào giữa tháng 12 năm 2018, có giá từ 745 triệu đồng/nền, với hơn 800 nền được bán.

Ngoài ra, một số dự án như Sky Center City II thuộc huyện Chơn Thành của Công ty Cổ phần Địa ốc Minh Việt Phát được bán với giá từ 500 triệu đồng/nền. Dự án đất nền mở bán đợt 2 của Công ty Cổ phần nhà đất Diễm Hương, gần khu công nghiệp Becamex Bình Phước có giá bán từ 450 triệu đồng/nền…

Theo đánh giá, các dự án đất nền tại tỉnh Bình Phước được bán với mức giá khá mềm, đa phần trên dưới 800 triệu đồng/nền. Do đó, tiềm năng tăng trưởng trong tương lai vẫn còn rất lớn, đây là thời điểm tốt cho khách hàng rót vốn vào đầu tư.

Bài viết liên quanĐất nền Nhơn Trạch sau tin xây cầu Cát Lái 15.000 tỷ nối Q9 ra sao?

Facebook
Twitter
YouTube
LinkedIn
Instagram