Thị trường đất nền cuối năm 2018 cho thấy đất nền khu vực Biên Hòa được các nhà đầu tư săn đón, giá liên tục tăng. Theo kết quả ghi nhận được giá nhà đất tại khu vực này đã tăng từ 30% – 50%, giá đất nền tăng 20% – 30% so với đầu năm 2018.

2019 – Xu hướng đất nền ngoại thành

Theo diễn biến mới nhất Bất động sản đầu năm 2019, đất nền khu vực ngoại thành như quận 9, Cần Giờ, đặc biệt các vị trí giáp ranh Long An, Biên Hòa (Đồng Nai) tiếp tục được các nhà đầu tư tích cực săn đón. Lý giải cho vấn đề này, các chuyên gia chỉ ra rằng nhờ chú trọng đẩy mạnh hạ tầng giao thông. Bên cạnh đó, giá cả còn đang hợp lý trong khi tiềm năng trưởng lại rất tốt. Mặc khác, theo số liệu nghiên cứu cho thấy, đất nền trong quý III năm 2018 rất ít, khoảng 759 đất nền. Tuy nhiên, giá lại liên tục tăng cao và đây chính là nguyên nhân góp phần đẩy nhu cầu mua đất ở khu vực vùng ven tăng lên đáng kể.

Ghi nhận mới nhất từ các cuộc phỏng vấn phía khách hàng đầu tư cho hay, theo nhận định của họ giá đất ở khu vực này sẽ còn nóng lên sau tết nguyên đán. Nguyên nhân chủ yếu do thông tin sắp đến có một dự án lớn tại phường Long Bình mở bán, kết hợp với nhu cầu tăng cao nhưng nguồn cung hạn chế. Ngoài ra, trên thực tế giá đất tại quận 9 chưa giảm nhiệt, mà nó chỉ truyền sức nóng từ khu vực này sang khu vực khác, cụ thể là khu vực Biên Hòa (Đồng Nai).

Mới đây, UBND TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra tình hình tăng giá trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nhằm ngăn chặn tình hình thổi giá, tránh trường hợp “bong bóng” bất động sản xảy ra. Theo UBND, thời gian vừa qua các nhà đầu tư chuyền hướng mua đất nền làm xuất hiện đầu cơ, đẩy giá, lợi dụng yếu tố tâm lý làm giá trị tăng đột biến, có nơi tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà đầu tư dồn về Biên Hòa (Đồng Nai)

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Việt Nam cho hay, hiện nay đất nền là điểm đến lớn nhất của giới đầu tư. Nhu cầu tăng cao, trong khi đó nguồn cung lại rất ít, đặc biệt giá đất khu Đông hiện nay lại quá cao, khả năng sinh lời không nhiều nên khách hàng sẽ chuyển hướng đến những khu vực lý tưởng hơn với mức giá hợp lý hơn.

Theo khảo sát sơ khảo đầu năm 2019, nhiều doanh nghiệp địa ốc chuyển hướng về khu vực Thành phố Biên Hòa. Giá đất khu vực này cũng thế mà tăng lên so với trước đây. Khảo sát mới nhất của đơn vị nghiên cứu thị trường, giá đất nền tăng khoảng 30%, giá đang ở mức 20 triệu/m2 – 30 triệu/m2 tại phường An Bình, Tân Phong và thấp hơn là 18 triệu/m2 – 20 triệu/m2 tại Hóa An.

Những năm gần đây, tốc độ phát triền kinh tế tại Đồng Nai rất mạnh, thu hút mạnh vốn đầu tư nước ngoài. Thống kê cuối năm 2017, tổng vốn đầu tư nước ngoài của Đồng Nai là 27,34 tỉ USD, đứng thứ 3 cả nước. Theo quy hoạch của Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030 Biên Hòa sẽ trở thành thành phố phát triển năng động thuộc vùng kinh tế hiện đại, là trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, hàng năm tại đây thu hút 40.000 lao động đến làm việc tại các khu công nghiệp. Đây là điều kiện tốt cho ngành Bất động sản.

Bên cạnh đó, Tỉnh và Nhà nước quyết định trích 33,3 ngàn tỉ đồng cho hạ tầng giao thông kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh. Các công trình lớn như tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Vành đai 3, Cầu Cát Lái… Ngoài ra, việc xây dựng sân bay quốc tế Long Thành dự kiến khởi công cuối năm 2019 sẽ là nhân tố tác động mạnh mẽ đến giá đất khu vực này.

Một loạt các dự án quy mô lớn đang được chú trọng triển khai như Khu đô thị Long Hưng do Donacoop và Keppel Land làm chủ đầu tư với quy mô 1.300 ha tại xã Long Hưng. Tại xã Phước Tân, một loạt các dự án lớn nhỏ được đầu tư như Khu dân cư Phước Tân của Công ty Phát triển hạ tầng An Hưng với quy mô 50 ha, dự án Biên Hòa New City của Hưng Thịnh có quy mô 119 ha, dự án Paradise Riverside của Oanh Group có quy mô 156 ha…

Cùng với đó, Biên Hòa còn ưu tiên phát triển dịch vụ thương mại đảm bảo môi trường sống hiện đại, tiên tiến, văn minh … Đây là điểm nhấn thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực xung quanh thành phố Biên Hòa trong thời gian tới.

Facebook
Twitter
YouTube
LinkedIn
Instagram