Năm 2019, bất động sản vùng ven hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Chững lại sau một thời gian dài “thanh lọc” của các cơ quan chức năng, đất nền Long Thành với một loạt các dự án, công trình đang được triển khai sẽ bước vào năm 2019 với nhiều kỳ vọng mới.

1.Long Thành: Hệ thống hạ tầng tỉ đô, điểm sáng vùng ven

Dự án sân bay quốc tế Long Thành chính là điểm sáng thúc đẩy thị trường bất động sản nơi đây trở nên nóng sốt hơn, thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư hơn. Sân bay quốc tế Long Thành là dự án có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ giúp giải quyết tình trạng quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất mà còn ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế của đất nước.

Ngoài ra, thị trường nơi đây trở nên sôi động hơn khi có thông tin các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ đầu tư hàng tỉ USD vào khu vực xung quanh dự án, nhằm phát triển những dự án bất động sản với quy mô lớn.

Không chỉ dự án sân bay quốc tế Long Thành, khu vực này còn đón nhận hàng loạt các dự án phát triển hệ thống hạ tầng giao thông. Theo quy hoạch, sẽ có 5 tuyến đường cao tốc đi qua tỉnh Đồng Nai gồm: Long Thành – Dầu Giây – TP.HCM, Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Liên Khương, Biên Hòa – Vũng Tàu và Bến Lức – Long Thành.

Ngoài ra, chưa kể đến các tuyến đường vành đai 3, vành đai 4, đường sắt cao tốc Bắc Nam, hệ thống cảng biển Cát Lái, Cái Mép, Thị Vải… Các dự án này đa phần đều đã và đang được tiến hành triển khai. Tất cả kết hợp thành hệ thống giao thông có trị giá hàng tỉ USD, làm nền tảng cho nền kinh tế nơi đây có đà tăng trưởng trong tương lai.

Bên cạnh đó, theo quy hoạch, năm 2020 Long Thành sẽ trở thành trung tâm dịch vụ, công nghiệp và là đô thị loại 3 vào năm 2025. Để chuẩn bị cho kế hoạch này, bước đầu chính quyền sẽ nghiên cứu thành lập Long Thành thành thị xã, đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp, dịch vụ, hệ thống giao thông hiện đại.

2.Xu hướng tăng giá

Theo khảo sát cho thấy, trước thông tin các dự án như sân bay quốc tế Long Thành, cầu Cát Lái, cầu quận 9 nối Nhơn Trạch với TP.HCM… đã khiến giá đất nơi đây tăng mạnh mẽ. Mức giá hiện nay đã tăng khoảng 30% đến 50% so với đầu năm 2018.

Hiện nay, các lô đất riêng lẻ, nằm trên mặt tiền đường ở trung tâm hành chính Long Thành có mức giá từ 50 triệu đồng/m2 đến 70 triệu đồng/m2. Trong khi đó, các dự án đã có pháp lý đầy đủ, có giá bán giao động từ 18 triệu đồng/m2 đến 25 triệu đồng/m2, tuy nhiên nguồn cung lại rất ít.

Đại đa số các nhà đầu tư hiện nay lựa chọn đất nền ở các khu vực sắp thi công hệ thống giao thông nhằm kỳ vọng biên độ tăng giá sẽ lớn hơn. Cụ thể, một số dự án như Central Mall Long Thành, Eco Town Long Thành, Airlink City… đều có điểm chung nằm trong trung tâm hành chính Long Thành, có nhiều tiện ích như bệnh viện, trường học, sân gofl, Vincom, chợ…

Nhận định về thị trường đất nền, các chuyên gia kinh tế dự báo, khi sân bay quốc tế Long Thành đưa vào hoạt động sẽ khiến các doanh nghiệp vào đầu tư ồ ạt, lúc này giá trị bất động sản sẽ tăng đột biến. Khả năng bong bóng bất động sản sẽ khó mà xảy ra khi chính quyền đã có chính sách kiểm soát, siết chặt. Nếu trong năm 2019 này, sân bay quốc tế Long Thành khởi công, thì 10 năm tới Long Thành sẽ là điểm nóng bất động sản của khu vực miền Nam.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo đối với các nhà đầu tư không nên đầu tư theo tâm lý đám đông, mà cần hết sức tỉnh táo trước các thông tin dự án, nên lựa chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, có hồ sơ pháp lý rõ ràng, minh bạch.

Facebook
Twitter
YouTube
LinkedIn
Instagram