Kể từ thời điểm đất nền các khu vực lân cận trung tâm thành phố đặc biệt là phía Đông tăng giá mạnh đến nay, các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang các tỉnh xa hơn để có giá mềm. Tuy vậy, những khách hàng là người mua có nhu cầu thực sự vẫn chấp nhận trả giá cao để có được ngôi nhà ở khu Đông. Lý do là bởi vì họ sợ giá đất lại tăng thêm và không muốn về quá xa ở các tỉnh khác.

Tiềm năng của thị trường đất nền khu Đông Sài Gòn ở thời điểm hiện tại

Trong quý 1 năm 2019, theo thống kê, nhu cầu về nhà ở của người dân tăng mạnh trở lại, đặc biệt vẫn là các quận lân cận và đang trên đà phát triển như quận 9, quận 2. Đặc biệt hơn, các khách hàng là nhà đầu tư có số giao dịch ít hơn những người có nhu cầu thực và mong muốn mua để xây dựng nhà ở.

Sự hạn chế về nguồn hàng đã khiến thị trường căn hộ không còn sôi động, tuy nhiên đối với những sản phẩm chuyển nhượng vẫn được thực hiện mua bán, giao dịch đều và ổn định. Nhiều khu đất đã chào bán khá lâu nhưng đến thời gian gần đây đều đã có người tìm đến hỏi giá và mua ngay. So sánh với thời điểm mà khách hàng mua vào, có thể kiếm được khoản lời gấp 3-4 lần và luôn trong tình trạng khan hiếm những thổ đất đẹp.

Nổi lên trong năm gần đây phải kể đến khu vực quận 9 với hàng loạt các dự án lớn nhỏ từ căn hộ, nhà phố, biệt thự, đa dạng dòng sản phẩm để khách hàng có thể chọn lựa. Không những vậy, việc phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng, đường xá đã giúp quận 9 trở thành một trong những điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư nhất trong năm 2018. Nhiều khách mua đất hoặc căn hộ tại quận 9 cho hay, nhiều chủ đầu tư với lợi thế về vốn vẫn chốt lời cho những khách hàng mua ở thực, chốt mua ngay bởi nếu còn suy nghĩ, đắn đo, giá sẽ còn tăng thêm trong thời gian sắp tới. Tuy không hoạt động sôi nổi nhưng thị trường đất nền khu Đông Sài Gòn vẫn là một sự lựa chọn đầu tư đầy tiềm năng trong tương lai.  

Giá đất nền tăng nhưng âm thầm

Theo ghi nhận, giá đất nền ở các khu vực ven thành phố vẫn tăng nhưng không đột biến như năm 2018, sự ổn định này cho thấy tiềm năng tăng giá vẫn còn của các sản phẩm bất động sản còn lại ở khu Đông nói riêng và các vùng khác nói chung. Con số tăng 10% trong khoảng 6 tháng là mức hợp lý và duy trì được số lượng khách hàng giao dịch. Những người môi giới lâu năm cho biết, sản phẩm có mức tăng nhiều nhất chính là những nền đất nhỏ với diện tích chỉ dao động từ 50-60m2, có thời điểm còn không có hàng để bán, tiếp sau đó là các nền có diện tích từ 80-120m2.

Nguyên nhân chính nhằm lý giải cho sức hút của đất nền khu Đông Sài Gòn chính là sự khan hiếm về nguồn hàng, bên cạnh đó, nhu cầu nhà ở của người dân ngày một tăng do số người lao động tại các khu công nghệ cao, những khu công nghiệp đông đảo. Đồng thời, thị trường bất động sản tại các khu trung tâm thành phố cũng đang dần trở nên bão hòa bởi mức giá cao, quỹ đất không còn nhiều và mật độ dân cư lại vô cùng đông đúc. Người có thu nhập cao bắt đầu có xu hướng lựa chọn các bất động sản ở khu vực ven trung tâm để có được môi trường sống trong lành, tránh được sự ồn ào và ùn tắc giao thông. 

Đất nền khu Đông Sài Gòn thực sự là một sự lựa chọn rất đáng để các nhà đầu tư cân nhắc. Trong tương lai, chắc chắn nhu cầu sở hữu nhà đất tại khu vực này sẽ còn tăng cao bởi những dự án đầu tư cơ sở hạ tầng nơi đây đang được chú trọng đầu tư và ngày càng hoàn thiện mang đến một môi trường sống lý tưởng.

Bài viết liên quan: Dự báo thị trường bất động sản năm 2019 – Đất nền lên ngôi?

Facebook
Twitter
YouTube
LinkedIn
Instagram