Vân Đồn không còn là một hiện tượng, tuy nhiên theo các chuyên gia bất động sản trong tương lai Vân Đồn sẽ phát triển vượt bậc. Bởi vì mặc dù chưa chính thức trở thành một đặc khu kinh tế nhưng nơi đây sẽ được sở hữu hàng loạt cơ chế đặc thù tạo nên sức hút với các nhà đầu tư trong và ngoài nước,

Đất nền Vân Đồn có thực sự gây sốt một nữa?

Những ngày đầu năm 2019, sau quyết định của tỉnh Quảng Ninh cho phép mở cửa giao dịch một số dự án, thị trường đất nền nơi đây sôi động trở lại. Cụ thể, ngày 09/01/2019 vừa qua, UBND huyện Vân Đồn đã tiếp nhận một số hồ sơ nhằm giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, qua đó cho phép một số dự án mở bán khi đã tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Trong 2 tháng vừa qua, các nhà đầu tư liên tục đến Vân Đồn để tìm kiếm đất nền hoặc đất thổ cư. Không khí diễn ra rất sôi động, các khu vực mà nhà đầu tu quan tâm, để ý nhiều nhất phải kể đến một số dự án như Khu đô thị Thống Nhất, Khu đô thị Ao Tiên, Khu tái định cư xã Đoàn Kết, dự án Vương Long, đất thổ cư dọc tuyến đường 334 nối từ Đông Xá đến Hạ Long…

Giá bán hiện nay đối với đất nền có giá dao động từ 20 triệu đồng/m2 đến 40 triệu đồng/m2. Đối với đất thổ cư, dọc đường 334 có mức giá từ 22 triệu đồng/m2 đến 26 triệu đồng/m2. Một số lô đất tại khu vực trung tâm có giá từ 50 triệu đồng/m2 đến 60 triệu đồng/m2. Khu vực Thống Nhất có giá dao động ở mức 25 triệu đồng/m2 đến 45 triệu đồng/m2. Với đất nền khu tái định cư 2 mặt tiền, gần trung tâm có giá 18 triệu đồng/m2 đến 20 triệu đồng/m2, riêng khu tái định cư mặt trong có giá 12,5 triệu đồng/m2 đến 15 triệu đồng/m2. So với thời điểm “sốt” trước đây, giá đất hiện tại thấp hơn, tuy nhiên trong vòng 2 tháng đầu năm 2019, thông qua các giao dịch thứ cấp, giá đất cũng bắt đầu tăng trở lại.

Có nên đầu tư vào các dự án đất nền tại đây ở thời điểm này?

Vân Đồn được đánh giá là mảnh đất màu mở, được nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín đầu tư như: FLC, CEO Group, Sungroup, HD Mon Holdings, Phương Đông… Tuy nhiên, các dự án đều chưa đủ điều kiện để mở bán, vì thế nguồn cung bây giờ rất hiếm, là nguyên nhân chính khiến giá nhà đất sẽ tăng trong thời gian tới.

Trong bản quy hoạch tổng thể vừa được phê duyệt, Vân Đồn sẽ là một trong những vùng động lực phát triển nền kinh tế của cả nước, nằm trong nhóm đầu những thành phố đáng sống của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Với những dịch vụ du lịch hiện đại, tầm cỡ như Casino, Khu resort đạt chuẩn quốc tế 5 sao, Khu công nghệ cao… sẽ được xây dựng.

Ngoài ra, các hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông như sân bay quốc tế Vân Đồn đã được cho triển khai thực hiện, hệ thống đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đã được thông xe, đây chính là những ưu thế vượt trội để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, một lưu ý dành cho các nhà đầu tư, theo các chuyên gia bất động sản các giao dịch hiện nay chủ yếu xuất phát từ các dự án cũ, sự tăng giá cao là do khan hiếm nguồn cung cùng với sự kỳ vọng quá lớn đến từ các doanh nghiệp đầu tư vào nơi đây. Mặc khác, một số dự án có mức giá tăng thêm từ 4 triệu đồng/m2 đến 6 triệu đồng/m2 là do chiêu bài đến từ các sàn môi giới. Việc các sàn nâng giá lên nhằm tạo sức nóng cho thị trường mà thôi, bên cạnh đó nhằm trừ đi những khoảng chiết khấu, tặng vàng, tặng quà… Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cần phải lưu ý thêm các vấn đề sau: điều kiện pháp lý, bản quy hoạch 1/500, xem dự án nằm trong quy hoạch nào, là đất ở hay thương mại…

Bài viết liên quan: Bỏ túi 1tỷ /ngày-Môi giới bất động sản ở Vân Đồn nhập viện vì kiệt sức

Facebook
Twitter
YouTube
LinkedIn
Instagram